Tại sao cần điều chỉnh cường độ dòng hàn?

Tại sao cần điều chỉnh cường độ dòng hàn?

Đối với một người có kinh nghiệm trong kỹ thuật hàn thì việc biết điều chỉnh cường độ dòng hàn là một kỹ năng vô cùng quan trọng. Việc này sẽ giúp mối hàn đẹp và gọn hơn rất nhiều.

1. Lý do nên điều chỉnh cường độ dòng hàn

Có thể nói kỹ năng điều chỉnh dòng hàn là điều vô cùng cần thiết đối với mỗi người thợ hàn chuyên nghiệp. Để có một mối hàn đẹp và chất lượng cần có một cường độ dòng điện phù hợp, không quá thấp cũng như quá cao.

Cùng với đó là quá trình chảy loãng của mối hàn bị kém rõ rệt. Kéo theo những tác hại như mối hàn mô cao, độ ngấu thấp, tạo bọt khí hoặc dễ ngậm xỉ. Điều này khiến kết quả là các mối hàn không còn đẹp và gọn như mong đợi.

Ngược lại là khi dòng điện quá cao sẽ có nguy cơ văng tóe hoặc có thể gây cháy biên nguyên nhân do bạn phải di chuyển khá nhanh. Lúc này các mối hàn rất dễ dẫn đến tình trạng thủng hoặc chảy xệ. Điều này đòi hỏi những người thợ giỏi phải biết cách điều chỉnh dòng điện một cách kỹ thuật nhất.

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến việc điều chỉnh dòng hàn

Để nói về các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình điều chỉnh dòng hàn bạn cần tính đến điều kiện môi trường hoặc mức nhiệt độ xung quanh, vì vậy để công việc điều chỉnh cường độ dòng điện khi hàn bạn nên quan tâm đến các vấn đề sau:

  • Các tính chất cũng như đặc điểm của que hàn để áp dụng phương pháp phù hợp.
  • Đường kính lõi que cũng sẽ ảnh hưởng đến cường độ dòng điện
  • Tư thế hàn cũng góp một phần vào sự thay đổi cường độ dòng hàn.
  • Vật liệu của các chi tiết hàn: với các vật liệu là kim loại thì dòng điện càng cao.
  • Loại mối nối
  • Độ dày chi tiết

3. Mua máy hàn chất lượng nhất ở địa chỉ nào?

Bigshop.vn là trang web chuyên bán hàng điện tử nổi tiếng trên khắp cả nước, đây là nơi phân phối tất cả các sản phẩm máy móc cầm tay phục vụ cho ngành xây dựng, ngành mộc hay kim khí của nhiều hãng hàng đầu như Hyundai, Makita, Bosch…  Ngoài ra, bạn có thể thoải mái lựa chọn hình thức thanh toán sao cho thuận tiện nhất cho mình.

Bạn hãy nhấc mắc và liên hệ ngay với chúng tôi qua kênh thông tin là trang web  https://www.Bigshop.vn để nhận được sự giúp đỡ tận tình nhất từ các nhân viên. 

Để xem thêm các dòng máy hàn điện tử trên thị trường các bạn hãy truy cập vào địa chỉ sau: https://bigshop.vn/may-han.htmlhttps://onbuy.vn/may-han-dien-tu/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo
Hà Nội
0981222654
Hồ Chí Minh
0981222654