Máy khoan đã là dụng cụ , máy móc cần thiết nhất đối với đời sống con người chúng ta. Máy khoan có một số công dụng trong gia đình như: Khoan lỗ trên tường gạch, trên bê tông, khoan trên chất liệu sắt và nhiều chất liệu khác nhau nữa. Dùng khoan để vặn và tháo ốc vít trên các máy, cửa nhà,… Khoan cũng có thể gắn lưỡi mài cắt và sử dụng như máy mài tuy không chuyên dụng. Nhưng máy khoan dùng điện khi sử dụng trên cao hay là mang vác để làm việc nó sẽ rất bất lợi cho chúng ta ,vì thế máy khoan dùng pin đã ra đời . Vừa nhẹ nhàng đó chính là máy khoan pin .

    MÁY khoan dùng pin là gì ???

Máy khoan Pin là loại sử dụng pin sạc . Những máy khoan Pin có sẵn với các tính năng tương tự như loại chạy bằng nguồn điện xoay chiều. Máy khoan Pin rất phổ biến nhất hiện nay, được nhiều người ưa thích sử dụng.

Mặc dù có nhiều mẫu mã khác nhau tùy thuộc vào hãng sản xuất. Nhìn chung chúng đều có cấu tạo cơ bản là giống nhau. Gồm các bộ phận là pin, tay cầm, cò điều khiển tốc độ, đèn LED, nút đảo chiều, mâm cặp, bộ điều chỉnh mô men xoắn, nút chuyển đổi bánh răng, mô tơ và bây giờ đã sử dụng động cơ không chổi than giúp máy chạy êm , bền bỉ , hiệu quả năng suất làm việc cao hơn.

Lựa chọn máy theo mục đích sử dụng :

Chọn mua khoan sạc pin dùng trong gia đình :

Lựa chọn dòng máy khoan động lực dùng pin, máy khoan bê tông (hay còn được biết là máy khoan búa).

Bởi những dòng máy này có công suất ở mức trung bình dưới 600W, khoan pin khoảng 12V – 14,4V. Nếu bạn chọn mua dòng máy công suất lớn hơn vẫn được, tuy nhiên không thể nào dùng hết các tính năng của nó, đồng thời chi phí khá cao.

Chọn khoan pin cho thợ mộc

Chủ yếu là khoan vít trên bề mặt gỗ, bạn nên chọn dòng máy có tích hợp tính năng khoan và vặn vít, thường là dòng khoan xoay. Bạn nên chọn máy có điện áp từ 12V – 18V, đồng thời có điều chỉnh tốc độ điện tử càng tốt.

Chọn máy khoan dùng pin cho thợ công trình

Đối với một thợ công trình, bắt buộc phải sử dụng máy khoan có nhiều tính năng hơn. Nên chọn dòng máy có điện áp từ 18V – 24V – 36V, lượng pin tối thiểu khoảng 5Ah – 5Ah. Ngoài ra, người dùng có thể ưu tiên chọn dòng máy có tích hợp đầu kẹp bằng kim loại, điều chỉnh tốc độ và chỉnh hộp số. 

Thông số kỹ thuật :

Để chọn cho mình máy khoan pin phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó thông số kỹ thuật là quan trọng nhất.

Điện thế pin :

Các máy khoan đang được bán trên thị trường có chỉ số Vôn khoảng 2V – 24V.

Điện thế máy khoan càng cao thì công suất tăng, từ đó cường độ của máy càng lớn có thể dễ dàng khoan được những vật cứng.

Kích thước chuck :

Chuck là linh kiện trong máy khoan, có tác dụng tượng tự như kẹp giữ cho mũi khoan quay đúng chỗ. Hiện nay, trên thị trường có 2 dòng phổ biến là 1/2 inch và 3/8 inch. 

Tốc độ khoan :

Thông thường, tốc độ này được đo mỗi 1 phút hoặc vòng/phút (rpm). 

Một máy khoan pin hoạt động với tốc độ trong khoảng 1.200 rpm – 1.500 rpm, những dòng máy này có nút điều chỉnh tốc độ, áp lực của máy sao cho phù hợp nhất.

Loại pin

Trên thị trường có 2 loại pin phổ biến :

  • Pin Nickel: Giá bán tương đối rẻ, bền, sử dụng trong thời gian dài. Máy khoan sử dụng loại pin có thể sạc lại 1.000 lần.
  • Pin Li-ion: Giá bán khá cao, tuổi thọ cao. Bạn có thể vừa sử dụng vừa sạc mà không phải trì hoãn công việc đang làm. Ngoài ra, dòng pin này còn giúp bảo vệ môi trường.

 Clutch : 

Clutch tính năng tách rời ở trục của máy khoan pin thanh công cụ đạt đến độ cứng đáng kể. Đối với nhiều dòng máy đắt tiền hơn thì được cài đặt nhiều chế độ hơn, có thể lên đến 24 chức năng khác nhau.

Đối với ốc nhỏ thì ít cài đặt hơn, tuy nhiên số cài đặt này lại nhiều hơn đối với các ren lớn. Những cài đặt đa năng đó cho phép người dùng điều chỉnh mũi khoan phù hợp với vật liệu đang làm việc.

Công suất của máy :

. Hiện nay, trên thị trường có bán dòng máy có chỉ số khoảng 2V – 24V. 

Nếu chỉ số vôn càng lớn thì công suất của máy khoan pin đó càng cao. Khi mua máy bạn nên lưu ý công suất của máy phù hợp với tính chất công việc của mình nhằm tiết kiệm chi phí một cách tối ưu nhất nhé.

Các hãng máy khoan pin tốt nhất tại website VUATOOL.COM :

Các loại máy khoan pin  như là : BTEC ,CLASSIC ,CROWN ,EDON , FEG , ,INGCO ,KENMAX, SASUKE,TOLSEN,TOTAL,DEKTON,HUYNDAI,MAKITA, MAKUTE, STANLEY, DONGCHENG, …. Đều xứng đáng để bạn lựa chọn trên website VUATOOL.COM chúng tôi .

Tại sao nên mua máy khoan pin tại VUATOOLS.COM ?

    • Đã có kinh nghiệm buôn bán máy khoan pin  lâu năm .
    • Hàng chất lượng cao ,giá cả hợp lý, chúng tôi thanh toán toàn quốc . 
    • Tư vấn tận tâm, bảo hành tận tình , chu đáo là số 1 .
  • Thông số kỹ thuật rõ ràng trên nền tảng website về các máy khoan pin , thương hiệu các loại máy .
Zalo
Hà Nội
0981222654
Hồ Chí Minh
0981222654