Cây cỏ đã quá quen thuộc với chúng ta , cây liềm cắt cỏ thô sơ cũng vậy , để gặt được một đồng cỏ mình cũng có thể mất rất nhiều thời gian để gặt hết ,thậm chí nó còn phát triển rất nhanh nếu ta cắt không đều. Để đạt hiệu quả cao nhất trong việc dọn dẹp cỏ để trồng trọt hay làm đẹp khu vườn, máy cắt cỏ đã ra đời để giúp người dân và những người trong gia đình làm đẹp vườn dọn cỏ nhanh hơn bằng phẳng hơn.

MÁY CẮT CỎ LÀ GÌ ?

Máy cắt cỏ là thiết bị có thể giúp đỡ bạn cắt cỏ, phát quang khu vườn của gia đình hoặc cắt cỏ ở các khuôn viên công cộng như công viên, đường phố, các khu đô thị. Với công suất lớn, máy cắt cỏ sẽ hỗ trợ bạn rất nhanh trong công việc và hiệu suất cũng tốt hơn rất nhiều so với việc phải phát cỏ bằng thủ công như trước.

Máy Cắt Cỏ Có Những Loại Nào Tại VUATOOLS.COM?

Theo cách thức sử dụng, máy cắt cỏ được chia thành 3 loại sau:

  • Máy cắt cỏ mini:
    • Hay còn gọi là máy cắt cỏ cầm tay, máy cắt cỏ mini có thiết kế nhỏ gọn, sử dụng pin sạc nên không cồng kềnh như các loại máy cắt cỏ dung điện. Loại máy cắt cỏ mini này thích hợp sử dụng cho gia đình trong việc cắt tỉa cỏ ở hàng rào hoặc những khuôn viên nhỏ do công suất yếu và tốc độ cắt chậm.

 

Máy cắt cỏ mini

  • Máy cắt cỏ cầm tay
    • Hay còn gọi là máy cắt cỏ đeo vai – Đây là loại máy cắt cỏ phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Loại máy này được sử dụng rất nhiều ở các gia đình có khuôn viên vườn cây vừa và lớn. Với thiết kế đeo vai tiện lợi thao tác, an toàn khi sử dụng, năng suất cao. Ngoài ra, máy cắt cỏ dạng này có rất nhiều mẫu mã đa dạng, sử dụng động cơ có thể chạy bằng điện hoặc chạy bằng xăng.
  • Máy cắt cỏ dạng xe đẩy
    • Loại máy cắt cỏ này được trang bị thêm bánh xe để di chuyển, giúp bạn cắt cỏ nhẹ nhàng hơn, không phải dùng sức để đỡ máy như máy cắt cỏ cầm tay. Lắp đặt và sử dụng máy cắt cỏ dạng này cũng khá đơn giản, bạn muốn cắt cỏ ở vị trí nào, chỉ cần đẩy máy tới khu vực đó.

Cách sử dụng máy cắt cỏ an toàn

Đối với người sử dụng:

Cần chuẩn bị đồ bảo hộ khi cắt cỏ: Nên đi giầy, mặc quần áo dài để tránh việc sỏi và cỏ văng vào chân khi cắt. Ngoài ra, bạn nên trang bị kính để tránh mặt trời chiếu vào làm giảm tầm nhìn giúp cắt cỏ an toàn hơn.

Khi cắt cỏ trong khu vườn hay ngoài đường bạn nên nhặt những viên đá to hay cành cây ra để tránh khi cắt sẽ làm hỏng lưỡi cắt hoặc lưỡi cắt bị vướng có thể gây sát thương cho chân.

Nên trang bị thêm găng tay để giảm tình trạng mồ hôi ra, giúp tăng độ ma sát khi cầm nắm, điều khiển đường cắt được dễ dàng hơn và chống chai tay.

Khi sử dụng máy cắt cỏ người dùng cần khởi động máy, chờ khoảng 1 phút cho động cơ hoạt động ổn định, bạn nên xác định phương hướng cắt rồi mới tiến hành cắt cỏ.

Sau khi cắt cỏ xong bạn nên tắt động cơ và cất máy cắt cỏ đi.

 

 

Zalo
Hà Nội
0981222654
Hồ Chí Minh
0981222654